สัมมนาเชิงปฎิบัติการฯ งานแสดงมุทิตาจิต แก่ผู้เกษียณอายุราชการปี 2557 สำนักงานพัฒนาที่ดินเขต 1 ณ สถานีพัฒนาที่ดินสุพรรณบุรี
      วันที่ 25 - 26 กันยายน 2557 สำนักงานพัฒนาที่ดินเขต 1 ได้จัดการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ เรื่องการดำเนินงานตามนโยบายรัฐบาลและจัดทำแผนการปฏิบัติงาน ปีงบประมาณ 2558 โดยมี กลุ่ม ฝ่าย และสถานีพัฒนาที่ดินในสังกัด 13 จังหวัด เข้าร่วมสัมมนา
      ในช่วงเย็นวันที่ 25 กันยายน 2557 สำนักงานพัฒนาที่ดินเขต 1 นำโดย นายเข้มแข็ง ยุติธรรมดำรง ผู้อำนวยการฯ และหน่วยงานในสังกัด ร่วมจัดงาน เพื่อแสดงมุททิตาจิต แด่ผู้เกษียณอายุราชการ ทั้ง 6 ท่าน ได้แก่ ผอ.รังสฤษฎ์ สำเภาพล สพด.กรุงเทพมหานคร นายอุดม สันธินาค กลุ่มสำรวจเพื่อทำแผนที่ นายสมศักดิ์ มาลัยทอง สพข.1 นายประเสริฐ สุขเสมอ สพด.ปทุมธานี นายลำพู ท่าน้ำตื้น และนายสาคร เรืองวร สพด.นครปฐม ในแนวคิด “ผ่านวันที่พากเพียร สู่วันเกษียณที่ภาคภูมิ” การแต่งกายแนวแฟนซี โดยใช้ สถานีพัฒนาที่ดินสุพรรณบุรี เป็นสถานที่จัดงาน มีนางสาวพัชรินทร์ บัวเอี่ยม และ นายเกรียงศักดิ์ คำเลิศ เป็นผู้ออกแบบตกแต่งเวที สถานที่ และบริเวณงานฯ
      หลังจากชมวีดีทัศน์ ภาพแห่งความทรงจำที่ผ่านมา กล่าวความรู้สึก มอบช่อดอกไม้ ร่วมร้องเพลง “จำขึ้นใจ” “คำสัญญา” ฯลฯ ทีมงาน พัฒนาที่ดินสุพรรณ นำโดย ผอ.วันชัย วงษา แต่งกายชุดไทยย้อนยุค ในตำนาน “ขุนช้าง ขุนแผน” ที่เป็นเอกลักษณ์หนึ่งของเมืองสุพรรณ หัวหน้าองอาจ นักฟ้อน ร่วมเปิดงานด้วยเพลง “ตามรอยพ่อฯ” เพื่อเทิดพระเกียรติพ่อหลวงของปวงชนชาวไทย ตามด้วยการแสดงของ สถานีพัฒนาที่ดินสระบุรี นครปฐม พระนครศรีอยุธายา นครนายก ปทุมธานี ร่วมกับกลุ่ม ฝ่าย ของ สพข. 1 คณะผู้จัดนำโดย ผอ.ทวีแสง พูลพุฒ กลุ่มวางแผนการใช้ที่ดิน และ ผอ.เข้มแข็ง ยุติธรรมดำรง สำนักงานพัฒนาที่ดินเขต 1 ได้ตกรางวัลแก่ผู้ร่วมการแสดงทุกคน บรรยากาศเต็มไปด้วยความอบอุ่น สนุกสนาน งานนี้ ผอ.เข้มแข็ง ยึดไมค์ไปครองไว้นานเชียว มีการร้องรำทำเพลง กันอย่างสนุกสนาน มีพิธีกรคู่ขวัญ คือ นายสมเกียรติ เหลืองเจริญทิพย์ สพด.สระบุรี และนางสาวสิริวัลย์ ราษฎรอาศัย สพด.ปทุมธานี เป็นผู้ดำเนินรายการตลอดงาน ก่อนอำลา ด้วยความอาลัย ในเวลา อันสมควร จึงแยกย้ายกันพักผ่อนในห้องพัก อาคารฝึกอบรม และและสถานที่ข้างเคียง
       1)โครงการสัมนาเชิงปฎิบัติการฯ
       2) กำหนดการงานเลี้ยงเกษียณ